Bảo quản hoa tươi lâu

Hoa là món quà vô giá mà thiên nhiên ban tặng cho loài người chúng ta, chúng mang tất cả vẻ đẹp, sự hấp dẫn, với những sắc màu tươi vui và màu lá xanh mát, đủ làm người ta cảm thấy thư thái yêu thương khi ngắm những bông hoa xinh này. Hoa còn mang ý nghĩa khổng lồ, bởi vậy, hoa thường được là lựa chọn làm quà tặng cho những người thân, bạn bè, đồng nghiệp của chúng ta.
Vì vậy, những người làm hoa như chúng tôi muốn luôn muốn những bông hoa sinh nhật của chúng tôi trao đến tay bạn sẽ được xinh tươi lâu nhất để bạn được tận hưởng vẻ đẹp thẩm mỹ và tình cảm của họ càng lâu càng tốt.
Với cách chăm sóc thích hợp, hoa có thể tươi khoảng 3 đến 7 ngày, một số dòng hoa có thể tươi đến 10 ngày. Dưới đây là một số bước thực tế giúp kéo dài tuổi thọ hoa cắt cành của bạn:
Đổ nước gần đầy bình cắm hoa.
Sau khi cắt cành khỏi cây hoa, hoa sẽ bị mất nước. Vì vậy, ngay sau khi mua hoa cắt cành về, bạn cần cắm hoa vào bình chứa nước càng sớm càng tốt.

22.jpg

Thay nước thường xuyên
Cố gắng thay nước mỗi ngày một lần. Các hoa nên được cắm vào nước bình thường, không ấm. Điều này giúp giữ cho hoa tươi mát, là một phần quan trọng trong việc giữ hoa trong điều kiện tốt.
Sử dụng chất bảo quản hoa
Bạn có thể sử dụng gói bảo quản hoa. Chất bảo quản hoa chứa hai thành phần chính, carbohydrate và các chất phụ gia chống khuẩn.
Các carbohydrate hoạt động như là thực phẩm giúp duy trì hoa. Các carbohydrate cũng sẽ kích thích đầu hoa để mở nhanh hơn. Điều này rất tiện dụng khi bạn đang cố gắng để hoa hà nội nở nhanh mà với những loài hoa nụ như hoa lily.
Thành phần bactericide ức chế sự phát triển của vi khuẩn trong nước. Nước có chứa vi khuẩn sẽ làm cho hoa xấu đi nhanh hơn. Vi khuẩn cũng là một vấn đề vì nó có thể ngăn chặn những cành hoa và cản trở sự hấp thu nước. Nếu lâu bạn không thay nước, các vi khuẩn cũng sẽ làm biến màu nước bình và tạo ra mùi khó chịu.
Bỏ toàn bộ phần lá hoa dưới mặt nước bình
Điều này rất quan trọng vì lá dưới nước sẽ nhanh chóng bị đổi màu và trở thành vùng sinh sôi của vi khuẩn. Nếu bạn có một bó hoa chuyên nghiệp bạn sẽ thấy rằng lá đã được gỡ bỏ bởi các nhà bán hoa. Nhưng bạn mua hoa ngoài chợ, không đước gói gém cẩn thận có thể vẫn còn toàn bộ lá trên thân cây.
Cắt cành
Lấy một cái kéo sắc và tỉa 2-3cm (từ đáy thân). Cố gắng không để thân cành hoa bị dập. Cắt thân cành hoa chéo để tăng diện tích bề mặt tiếp xúc với nước. Sau khi cắt ngay lập tức đặt hoa vào nước.
Một số nhà trồng hoa khuyên cắt các cành dưới nước ngăn không khí được kéo lên thân cây.
Cắt lại thân cây mỗi hai ngày hoặc khi bạn thay nước.
Giữ hoa tươi mát
Hoa nên được giữ trong điều kiện mát mẻ. Giữ chúng tránh xa ánh sáng mặt trời trực tiếp, lò sưởi, đèn và các nguồn nhiệt khác. Cũng cố gắng không để hoa trong một chiếc xe nóng khi vận chuyển chúng. Đây là lý do tại sao các chuyên gia giao hoa giao hàng đã ướp lạnh lưu trữ trên tàu xe của họ.

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License